Làm cách nào để mua quà Tết vừa ý nghĩa lại vừa tiết kiệm?

Làm cách nào để mua quà Tết vừa ý nghĩa lại vừa tiết kiệm?
Túi quà

Mỗi dịp Tết đến xuân về, là lúc mọi người được nghỉ ngoi để cùng nhau sum vầy, cả một năm lao động vất vả chỉ có 1 tuần để nghỉ ngơi thư giãn, cũng cả một năm mới được gặp anh em đi làm xa về, nên ai cũng muốn tặng cho nhau những món quà ý nghĩa nhất. Nhưng các mặt hàng tết thì rất đa dạng và giá cũng thay đổi liên tuc, vậy làm cách nào để chọn được món quà phù hợp với từng đối tượng.giỏ quà tết

Để tháo gỡ được nỗi lo trong dịp Tết Nguyên Đán này, bạn hãy đọc những bí quyết dưới đây nhé!

  1. Xác định đối tượng tặng quà

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện là lên danh sách người thân, bạn bè, cấp trên, đối tác, khách hàng… mà bạn mong muốn tặng quà Tết. Việc lên danh sách như vậy sẽ giúp bạn không bị bỏ sót những người quan trọng, và đó cũng là căn cứ để bạn thực hiện các bước tiếp theo.

2. Lên kế hoạch mức chi phí tặng quà cho từng đối tượng.

Tết là khoảng thời gian bạn sẽ chi tiêu, mua sắm rất nhiều. Chính vì vậy, việc tiết kiệm và xác định một khoản tiền dành ra cho mùa Tết là rất quan trọng. Dựa vào danh sách đã lập, bạn cần áng chừng khoản tiền này và lập kế hoạch tiết kiệm rõ ràng, tránh trường hợp mua sắm quá đà dẫn đến “nhẵn túi” trước Tết.

3. Chọn mua quà Tết: Với tiêu chí quà Tết ý nghĩa nhưng lại tiết kiệm, bạn nên chọn quà như thế nào?

Giỏ quà Tết hoặc hộp quà Tết: Đây là lựa chọn hợp lý vì thị trường giỏ quà Tết rất đa dạng và phong phú được thiết kế đẹp mắt với mức giá từ 200.000đ đến hơn 1 triệu đồng. Các bạn muốn tìm giỏ quà Tết nhiều đồ thì nên mua hàng của kinh đô hay hữu nghị là những mặt hang thông dụng và giá cả phải chăng, nếu với mức chi phí cao hơn có thể mua hàng nhập khẩu.

Quà Tết đặc sản: Không phải cứ đắt tiền sẽ là đặc sản mà đặc sản được ví như có tiền cũng không mua được vì nó là hàng hiếm và đặc sản của từng vùng như một chai rượu nếp/rượu táo mèo truyền thống, Rượu ngâm hạ thổ Ngũ Hành, một cặp bánh chưng hay một cây giò nóng hổi cũng là gợi ý hay cho mùa Tết.

 

Quà Tết độc đáo và hot: như hoa lan, hoa tiên ông, quả phật thủ, dưa hấu thỏi vàng, cây ngũ quả cũng là lựa chọn ý nghĩa để trang trí nhà ngày Tết và mang may mắn đến cho gia chủ.

4. Một chút tâm lý khi chọn quà TếtHướng dẫn gói giỏ quà tết đẹp

Ngoài những điều đã kể trên, khi chọn lựa quà, tâm ý của người mua dành cho món quà sẽ là quý giá nhất. Người mua hiểu được sở thích, ý muốn của người nhận quà sẽ tăng phần giá trị của món quà lên rất nhiều.

Hy vọng rằng những bí quyết này sẽ giúp bạn chọn được món quà Tết ưng ý cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp của mình.

Tin tức liên quan